บทความเพื่อสุขภาพ

สาขาทั้งหมด สาขาสิรินธร สาขาเหม่งจ๋าย สาขาอุดมสุข สาขาซีเนียร์กันยา สาขาประชาชื่น สาขาพญาไท สาขาเจริญราษฎร์ สาขาเพชรเกษม สาขานครอินทร์ สาขามีนบุรี

5 วิธีดูแลตัวเองเมื่อคุณเริ่มปวดศอกด้านนอก

5 วิธีดูแลตัวเองเมื่อคุณเริ่มปวดศอกด้านนอกอาการปวดศอกด้านนอก หรือ Tennis elbow คือการอักเสบของเส้นเอ็นกล้ามเนื้อบริเวณศอกด้านนอกที่ทำหน้าที่ช่วยกระดกข้อมือและเหยียดนิ้ว มักเกิดจากการใช้งานซ้ำๆในท่าที่ข้อมือกระดกค้างอยู่นาน เช่น การเล่นกีฬา อาทิ เทนนิ .....
Read More

4 ข้อดีของการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เป็นประจำ

รู้หรือไม่? การยืดกล้ามเนื้อทุกวัน มีผลดีมากมายไม่ใช่เเค่เพิ่มความยืดหยุ่นเพียงอย่างเดียว จริงๆแล้วประโยชน์ของการยืดกล้ามเนื้อมีหลายอย่าง เช่น การปรับสรีระ, ลดความเครียดของร่างกาย และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นบทความนี้จะขออธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกับประโยชน์ขอ .....
Read More

พังผืด..รั้ง ปวดไหล่ ร้าวขึ้นหัว..ทำยังไงดี?

ปวดคอบ่าร้าวววขึ้นหัว ร้าวลงสะบัก ยัยธารใส..เธออาจกำลังเป็น กลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อพังผืดอักเสบเรื้อรัง (Myofascial Pain Syndrome) นะจ๊ะกลุ่มอาการปวดนี้เกิดจากการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและผังพืดรอบๆ โดยมีปัจจัยส่งเสริมการบาดเจ็บ เช่น - .....
Read More

ปวดหลัง..เมื่อนั่งนาน แก้ได้ด้วยผ้าขนหนู?

ปวดคอบ่า ยืดก็แล้ว เปลี่ยนเก้าอี้ก็แล้ว ทำไมยังไม่หาย ขอให้ลองดูที่หลังล่างว่ายังนั่งค่อม นั่งไหลอยู่ไหม..ลองปรับท่านั่งก่อนเลย !! จัดหลังให้ตรงตามสรีระปกติ ด้วยผ้าขนหนู ม้วนรองไว้ที่หลังล่างให้พอดี ไม่หนาไม่บางจนเกินไป จะทำให้หลังล่างโค้งงอจะกล .....
Read More

ก้มเล่นมือถือ..เเล้วปวดคอ ปวดบ่า ทำยังไงดี?

ก้มคออ่านข้อความนี้อยู่หรือป่าวจ๊ะ??ถ้าใช่... ปรับด่วน! ตอนนี้เลย!! ก่อนกระดูกคอจะเสื่อมผลเสียของการก้มคอนานๆ - กล้ามเนื้อคอบ่าต้องทำงานมากกว่าปกติ จนเกิดการอักเสบ - กระดูกสันหลังและหมอนรองกระดูกบริเวณคอต้องรับน้ำหนักศีรษะเพิ่มมากขึ้น เนื่อ .....
Read More